Bí quyết thương lượng tiền việc làm hoàn hảo

0
402

Vấn đề tiền việc làm luôn là nỗi lo lắng của hầu hết người tìm việc. Lo lắng, lúng túng và không thoải mái là những ảm xúc của người tìm việc khi bắt đầu thảo luận về lương việc làm trong buổi phỏng vấn. Dưới đây sẽ là một vài bí quyết giúp bạn gạt bỏ nỗi lo đó.

Để bạn không gặp phải vấn đề tien viec lam trước nhà tuyển dụng khi họ đề cập đến trong buổi phỏng vấn, canvieclam.com sẽ đưa ra một vài lời khuyên dưới đây nhằm giúp bạn phản ứng lại với tien viec lam.

  1. Chuẩn bị

Trước khi đến cuộc phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu rõ về hoạt động chính của công ty ứng tuyển và về tien viec lam, mức lương cho vị trí được tuyển dụng.

Để dễ dàng khi thương lượng với nhà tuyển dụng, bạn nên chuẩn bị sẵn một mức lương phù hợp với trình độ học vấn và kinh nghiệm của bản thân.

  1. Tiếp thị bản thân

Để yêu cầu mức lương, tien viec lam như bạn mong muốn, việc đầu tiên bạn nên nhấn mạnh những khả năng của bản thân để làm cơ sở. Hãy chứng minh khả năng đó bằng những kỹ năng và thành tích của bạn, sau đó chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp thị cho bản thân mình.

  1. Không nên thảo luận về tien viec lam trước khi nhận được việc

Bạn có thể đưa ra tien viec lam sau khi chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ nhận mình vào vị trí công việc tuyển dụng.

  1. Bị đề cập đến vấn đề lương trước khi có kết quả

Nếu trong trường hợp bạn không chắc chắn nhà tuyển dụng có đồng ý tuyển bạn hay không, bạn nên để họ đưa ra mức lương trước. Sau đó, bạn mới bắt đầu cuộc thương lượng với thái độ vui vẻ, tích cực.

Hãy để nhà tuyển dụng thấy năng lực phù họp của bạn với vị trí công việc để họ cảm thấy hài lòng với mức lương thương lượng.

tien-viec-lam
Thương lượng tiền việc làm thành công bước đầu cho bạn trong tương lai
  1. Giữ cho cuộc thảo luận tien viec lam với không khí thân thiện

Bạn nên tạo ra một cảm giác hài lòng, thân thiện giữa hai bên nhà tuyển dụng và bạn, đưa hai phía cùng nhìn về một hướng và cùng nhau đi đến một sự thống nhất trong thân thiện, thoải mái và không có áp lực gì. Kết quả mức lương của bạn sẽ làm hài lòng cả hai bên.

  1. Hợp đồng lao động

Ngay khi bạn được trúng tuyển và đạt được thỏa thuận về tien viec lam và các khoản phúc lợi với nhà tuyển dụng.

Bạn nên yêu cầu với nhà tuyển dụng một văn bản chứng nhận hay hợp đồng lao động về kết quả thỏa thuận mức lương và vị trí công việc đó cũng như các khoản lợi ích khác cho công việc của mình trong tương lai.

V.K.S.

 

Bình luận