Bí quyết tuyển người thành công của các nhà tuyển dụng

0
306

Nhân sự đóng vai trò quyết định đối với thành công của doanh nghiệp, chính vì thế các nhà tuyển dụng rất chú trọng tới khâu tuyen nguoi. Bí quyết sau sẽ giúp các nhà tuyển dụng thành công trong việc xây dựng bộ máy nhân sự của mình.

Không chỉ nhìn vào bằng cấp

Khác hoàn toàn với cách tuyển dụng như trước đây chỉ tập trung vào bằng cấp. Nhà tuyển dụng giờ đây rất coi trọng kĩ năng mềm từ các ứng viên. Trên thực tế những ứng viên có kĩ năng tốt, kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ đạt được hiệu quả công việc cao hơn những ứng viên chỉ biết sử dụng kiến thức học được. Nắm bắt được điều này, hiện nay các nhà tuyển dụng khi tuyen nguoi đều nêu rõ các yêu cầu về kĩ năng mềm như khả năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng thuyết phục, đàm phán với đối tác… những ứng viên tiềm năng nắm vững các kĩ năng trên sẽ được doanh nghiệp tiếp tục đào tạo chuyên ngành để hoàn thiện hơn.

Đãi ngộ hấp dẫn cho nhân tài

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn sẽ giúp giữ chân được nhân tài. Vì vậy các nhà tuyển dụng không ngần ngại đưa ra các mức đãi ngộ về thu nhập, khả năng thăng tiến, môi trường làm việc để thu hút ứng viên tiềm năng. Chị Hương, nhà tuyển dụng lâu năm của tập đoàn danh tiếng hiện nay cho biết, chúng tôi không ngần ngại đưa ra mức thu nhập hấp dẫn và xứng đáng cho các ứng viên tiềm năng. Những ứng viên này trong quá trình làm việc có thể đảm nhiệm và làm việc hiệu quả hơn nhiều ứng viên một lúc. Chính vì vậy họ xứng đáng nhận được mức đãi ngộ hấp dẫn để có thể yên tâm cộng tác lâu dài với doanh nghiệp. Đây là bí quyết tuyen nguoi của rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay.

tuyen-nguoi
Chế độ đãi ngộ tốt là cách giữ chân nhân tài của doanh nghiệp

Đào tạo những ứng viên tiềm năng

Không phải ứng viên nào khi ứng tuyển cũng đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên sàng lọc và lựa chọn được ứng viên tiềm năng chính là thành công của doanh nghiệm hiện nay. Trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhận thấy những ưu điểm và hạn chế của mỗi ứng viên, từ đó họ tiếp tục đào tạo để biến những hòn ngọc thô này thành trở nên có giá trị. Đó là cái tài của nhà tuyển dụng. Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng cho rằng tuyen nguoi không có nghĩa là tuyển ngay những người làm được việc mà đào tạo những người tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp trang bị bộ máy nhân sự hùng hậu và hiệu quả. Chính vì vậy các doanh nghiệp hiện nay đều có sẵn quỹ đào tạo rất lớn phục vụ cho việc này.

Lan Anh

Bình luận