Các công ty tuyển dụng việc làm muốn gì ở các ứng viên?

0
446

Quá nhiều người đang tìm kiếm việc làm mà số lượng việc làm lại quá ít, do đó các công ty tuyển dụng việc làm thường có xu hướng lựa chọn kỹ và đặt ra những yêu cầu cao đối với các ứng viên. Vậy những yêu cầu đó là gì?

Nếu trong bản lý lịch (CV) của bạn chỉ PR bản thân bằng cách liệt kê những kinh nghiệm việc làm thì chưa thực sự đủ gây ấn tượng mạnh đối với các cong ty tuyen dung viec lam.

Vậy điều mà những cong ty tuyen dung viec lam cần hơn ở các ứng viên là gì, hãy để website canvieclam.com cho bạn biết.

Với những thông tin các cong ty tuyen dung viec lam đăng tải trên website canvieclam.com, chúng tôi có thể đưua ra một vài chìa khóa giúp bạn ghi điểm với các cong ty tuyen dung viec lam.

cong-ty-tuyen-dung-viec-lam
Nhà tuyển dụng muốn gì?

Dưới đây là 5 tiêu chuẩn quan trọng mà các cong ty tuyen dung viec lam đều muốn ở các ứng viên khi họ tìm kiếm nhân sự.

  1. Thành thạo chuyên môn

Trong một lĩnh vực mà nhiều người đều có cùng một vị trí như nhau thì điều gì sẽ khiến bạn nổi bật hơn hẳn? Hãy nhấn mạnh tới những điểm mà bạn đã đạt được, bạn làm được nhưng gì cho công ty.

  1. Lời tiến cử

Một lá thư tiến cử hay đoạn nhận xét nào đó từ sếp cũ hay các đồng nghiệp cũ có giá trị hơn nhiều so với việc tự giới thiệu bản thân. Vì vậy, đưa lá thư đó vào ngay bản CV là việc nên làm để tăng tính thuyết phục với cong ty tuyen dung viec lam.

Bạn nên nhờ họ viết rõ ràng và cụ thể những đóng góp và cống hiến của bạn trong các dự án hay lĩnh vực ở các công ty cũ mà bạn đã tham gia. Tuyệt vời nhất là bạn nên đưa vào những lời đánh giá đó ngay sau những kết quả công việc cùa mình, vì đó là lúc bạn được đánh giá cao nhất.

  1. Minh họa công việc

So với việc liệt kê những đầu việc mà bạn đã làm, minh họa cụ thể về những công việc đó sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nhiều và sẽ khiến các cong ty tuyen dung viec lam chú ý và ấn tượng hơn nhiều.

  1. Thông điệp nhất quán:

Quá trình từ hồ sơ lý lịch, thư xin việc đến bản giới thiệu bản thân cũng như trả lời phỏng vấn của bạn đều phải thực sự nhất quán về thông điệp đưa ra. Nếu bạn thay đổi thì hãy cập nhật chúng. Thông điệp nhất quán sẽ làm nổi bật thành tích của bạn.

Khi bắt tay vào tìm kiếm công việc, hãy nhớ rằng, các cong ty tuyen dung viec lam sẽ đánh giá cao những ứng viên hội tụ những điều kiện cho bất kỳ vị trí nào.

Bạn cần phải khiến cong ty tuyen dung viec lam cảm thấy tin tưởng vào thành tích cũng như khả năng mà bạn có thể đáp ứng với yêu cầu công việc.

V.K.S.

Bình luận