Các doanh nghiệp Bắc Giang tuyển người hấp dẫn lao động

0
505

Hiện nay số lượng khu công nghiệp và doanh nghiệp tập trung tại tỉnh Bắc Giang khá đông. Những doanh nghiệp này đã giúp tạo công ăn việc làm cho không ít lao động tại đây với những việc làm Bac Giang tuyen dung hấp dẫn.

Số lượng tuyển dụng nhiều

Có thể nói Bắc Giang là khu công nghiệp rộng lớn và tiềm năng nhất hiện nay cho các lao động phổ thông. Tại đây có hàng trăm khu công nghiệp lớn nhỏ và hàng ngàn nhà máy, xưởng sản xuất tập trung. Để vận hành những nhà máy này, các nhà tuyển dụng Bắc Giang mỗi năm cần tuyển hàng ngàn lao động từ địa phương và các vùng lân cận. Nhờ đó mà lao động nơi đây thoát cảnh thất nghiệp, thiếu việc làm. Theo thống kê hiện nay, các khu công nghiệp tại Bắc Giang đã tạo công ăn việc làm không những cho lao động thuộc tỉnh Bắc Giang mà còn cho rất nhiều lao động lân cận như Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên… đây là hiệu quả tích cực từ việc phát triển công nghiệp tại các vùng nông thôn nước ta hiện nay.

bac-giang-tuyen-dung
Nhà máy hoạt động tại Bắc Giang mỗi năm tuyển dụng hàng trăm ngàn lao động

Thu nhập ổn định

So với việc làm nông nghiệp theo mùa vụ và chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai, thời tiết thì việc làm tại khu công nghiệp có thể đảm bảo hơn về thu nhập và đời sống của người lao động. Các công nhân thuộc nhà máy Bắc Giang cho biết.Trước đây khi còn làm nông nghiệp, một năm họ chỉ tập trung cày cấy 5-6 tháng, còn lại là thời gian nông nhàn đa số lao động thất nghiệp hoặc bỏ lên Hà Nội làm các công việc thời vụ, đời sống rất bấp bênh. Giờ đây khi được nhận vào làm việc tại các nhà máy, người lao động được nhận lương đủ 12 tháng mỗi năm nên có thể đảm bảo chi tiêu cho gia đình. Hơn nữa đối với các lao động tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm, thu nhập nhận được mỗi tháng cao hơn hẳn thu nhập từ nông nghiệp như trước kia. Chính vì mức thu nhập này mà các lao động Bắc Giang và các vùng lân cận dần chuyển sang tìm kiếm công việc từ các nhà máy Bac Giang tuyen dung.

Cập nhật thông tin Bac Giang tuyen dung

Các thông tin từ khu công nghiệp và nhà máy Bac Giang tuyen dung thường được đăng tải trên báo giấy hoặc các trang web tìm việc làm như canvieclam.com. Người lao động có thể cập nhật thông tin hàng ngày để tìm kiếm cho mình công việc phù hợp và hiệu quả. Tất cả thông tin tại đây đều được kiểm duyệt đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quyền lợi của người lao động.

Lan Anh

Bình luận