Cách giới thiệu về bản thân ấn tượng khi tham gia phỏng vấn

0
355

Hẳn là rất nhiều bạn đang rất lo lắng cho buổi phong vấn của mình. Làm sao để trả lời được câu hỏi giới thiệu về bản thân mình sao cho ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng. Không ít người đã chủ quan và mắc sai lầm và cảm thấy câu hỏi này quá dễ để trả lời, cứ giới thiệu thôi nhưng thực tế nhiều người trả lời không mang lại kết quả cho.

Vì vậy hôm nay Canvieclam sẽ đưa ra một vài chia sẻ cũng như lời khuyên hữu ích giúp các bạn trả lời tốt hơn và gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn nhé.

Trước tiên, nên nhớ một điều rằng “Hãy chuẩn bị trước câu trả lời này ở nhà”. Chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn chủ động hơn khi giới thiệu. Bạn sẽ có cơ hội tốt để giới thiệu bản thân trôi chảy,chỉ trong vài chữ.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van

Vậy nên nói những gì khi giới thiệu bản thân?

Hãy nói về một vài những điểm cơ bản của bản thân

Trong hai hoặc ba câu đầu tiên bạn hãy tập trung vào phần gây ấn tượng và hứng thú nhất cho người phỏng vấn – bắt đầu nói chuyện về công việc gần đây nhất của bạn, giải thích tại sao bạn lại thích thú với vị trí công việc này và tại sao bạn là ứng viên sáng giá nhất và phù hợp cho vị trí đó – dựa trên kinh nghiệm từng trải, bằng cấp cũng như kỹ năng của bạn.

Nhấn mạnh những thành công và kết quả của bạn đạt được trong công việc từ trước đến nay – có thể thêm một vài câu chuyện ngắn có liên quan để thu hút chú ý của người phỏng vấn tới những thành quả của bạn.

Trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, súc tích tránh lan man

Trong khi giới thiệu về bản thân, hãy cố gắng nói thật ngắn gọn, rõ ràng và chính xác những thông tin về mình. Sự giới thiệu lan man và quanh co có thể làm mất tự tin và sự hứng thú sẽ để lại ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng khiến họ cảm thấy khó chịu. Giải pháp tốt nhất là bạn nên giới thiệu về bản thân vào một bản tóm tắt, một bản profile bằng văn nói thật dễ nhớ. Do vậy bạn có thể nói một cách tin, trôi chảy hơn và tất nhiên sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng

Đừng bao giờ kéo dài thời gian khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, hãy tính toán sao cho mỗi câu trả lời của bạn là 1 phút. Hãy cố gắng tương tác thật tốt với người phỏng vấn sớm nhất có thể, hãy trao cho họ cơ hội mà bạn có thể đem đến cho công ty, dẫn dắt cuộc hội thoại tốt hơn là bỏ qua bạn ngay từ lúc bắt đầu cuộc hội thoại.

Đừng nhắc lại cụm từ có trong CV của bạn

Hãy nhớ rằng CV đã được nhà tuyển dụng đọc kỹ trước khi tuyển chọn bạn và đang cầm chúng trong tay. Tất nhiên, bạn có thể bổ sung thêm thông tin về quá trình làm việc trong quá trình phỏng vấn.

Khi hỏi câu hỏi kiểu này, người phỏng vấn muốn lắng nghe một bài giới thiệu rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và rõ ràng về những điểm chính cơ bản về bản thân bạn.

Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn, gây được ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

Bình luận