Chìa khóa đăng thông báo tuyển dụng việc làm hiệu quả

0
210

Trong công tác đăng thông báo tuyển dụng việc làm tuyển dụng, tìm được người phù hợp là một nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Chỉ cần sai một bước thôi, công ty hay doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Chìa khóa giúp xây dựng thành công một thông báo tuyển dụng việc làm là tuân thủ một quy trình đã được công nhận cho từng vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Những bước cơ bản sau có thể giúp nhà tuyển dụng không phải lo nghĩ nhiều.

bao-tuyen-dung-viec-lam
Tin tuyển dụng hấp dẫn giúp các ứng viên tìm đến công ty của bạn
  1. Xây dựng các bản mô tả công việc rõ ràng

Các bản mô tả công việc có những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí các kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, những cá tính, phẩm chất quan trọng để hoàn thành công việc và những kinh nghiệm riêng so với các ứng viên khác.

  1. Soạn ra một mẫu hồ sơ thành công điển hình

Sau khi đã thảo ra một bản mô tả công việc cho thông báo tuyển dụng việc làm của mình, doanh nghiệp cần soạn ra một mẫu hồ sơ của một nhân viên thành công điển hình cho các vị trí chủ chốt, có ý nghĩa quyết định đối với các kế hoạch kinh doanh.

  1. Phác thảo thông báo tuyển dụng việc làm

Thảo ra bản thông báo tuyển dụng việc làm, mô tả các vị trí cần tuyển dụng và những yêu cầu đặt ra cho các ứng viên.

Mặc dù trên thực tế có nhiều ứng viên bỏ qua những thông tin này mà nộp đơn xin, vì vậy, công việc này sẽ giúp loại bỏ được một lượng lớn hồ sơ xin việc gửi đến doanh nghiệp không đạt yêu cầu.

  1. Sử dụng các trang web việc làm

Đăng thông báo tuyển dụng việc làm trên các trang web việc làm như website canvieclam.com để có thể tiếp cận được với các ứng viên tiềm năng nhất.

Với sự hỗ trợ tuyệt vời của Internet, website canvieclam.com đang trở thành công cụ mạnh mẽ cho các thông báo tuyển dụng việc làm.

logo-header

  1. Xem xét các lý lịch

Số hồ sơ xin việc nhiều khi vượt qua ước tính của doanh nghiệp. Vậy nên trong quá trình xem xét các hồ sơ, nhà tuyển dụng phải xác định đâu là những điểm mình cần tìm về kinh nghiệm, trình độ học vấn và kỹ năng làm việc.

  1. Phỏng vấn

Để có thể đạt được những gì mong muốn, nhà tuyển dụng phải lên lịch cho các cuộc hẹn phỏng vấn và thực hiện phỏng vấn. Trong bước này, doanh nghiệp nên lên sẵn một bảng câu hỏi gồm từ 10 – 12 câu hỏi thống nhất để làm cơ sở đánh giá các ứng viên.

  1. Lựa chọn ứng viên

Việc chọn lựa thường được dựa trên các hồ sơ mẫu của các ứng viên thành công điển hình đã đưa ra trước đó.

  1. Kiểm tra ứng viên

Thực hiện kiểm tra quá trình làm việc hoặc học tập trước đây của từng ứng viên nhằm phát hiện ra những vấn đề chưa bộc lộ của ứng viên trong các cuộc phỏng vấn và thi tuyển trước đó.

  1. Gửi thư offer công việc cho ứng viên

Từ những thông tin thu thập được trong quá trình phỏng vấn, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để xác định mức lương cũng như chương trình đào tạo cần thiết cho ứng viên đã thông qua quá trình tuyển dụng.

V.K.S.

Bình luận