Cơ hội tìm kiếm việc làm tết cho sinh viên

0
386

Lễ tết là dịp tìm kiếm việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên. Để có một khoản thu nhập phục vụ cho việc vui chơi, bạn có thể tham khảo một số việc làm tết cho sinh viên sau.

Những việc làm tết cho sinh viên

Bán hàng tết

Một tháng trước dịp tết Nguyên Đán, các mặt hàng bánh mứt kẹo phục vụ tết được bày bán tràn ngập. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm cho mình. Hầu hết các gian hàng này đều có nhu cầu tìm kiếm nhân viên bán thời gian và không đòi hỏi kinh nghiệm. Chính vì vậy đối tượng sinh viên được nghỉ học sớm chính là lựa chọn phù hợp nhất. Thu nhập từ những gian hàng này không hề ít so với các bạn trẻ, sau những ngày làm việc vất vả, bạn sẽ nhận được mức lương cùng với phần trăm kinh doanh. Việc làm tết cho sinh viên này được đánh giá là phù hợp và được nhiều sinh viên yêu thích do không bó buộc thời gian và thu nhập khá tốt.

viec-lam-them-cho-sinh-vien-tai-ha-noi

Kinh doanh sản phẩm thủ công

Hiện nay các mặt hàng thủ công ngày càng được ưa chuộng do có sự sáng tạo và tinh xảo trong sản xuất, khác hẳn với những mặt hàng được nhập hàng loạt từ Trung Quốc. Các sản phẩm thủ công thường được sinh viên làm bằng tay như lì xì, đồ trang trí cây cảnh… thường được người tiêu dùng quan tâm hơn vì mẫu mã phong phú, sáng tạo và đậm chất cổ truyển dân tộc. Nắm bắt được xu thế này, rất nhiều việc làm tết cho sinh viên được tổ chức giúp các bạn sinh viên phát huy được khả năng khéo léo, sáng tạo và tăng thêm thu nhập dịp lễ tết. Đặc biệt các nhóm sinh viên chuyên ngành nghệ thuật đã phát huy sáng tạo tổ chức những hội trợ, gian hàng đồ thủ công gây được ấn tượng lớn đối với người tiêu dùng.

viec-lam-tet-cho-sinh-vien
Những phong bao lì xì được làm thủ công từ chính đôi bàn tay của sinh viên

Kinh doanh cây cảnh

Cây cảnh là mặt hàng có nhu cầu cao nhất trong dịp lễ tết. Rất nhiều bạn trẻ đã tìm được cơ hội việc làm tết cho sinh viên như bán cây cảnh thuê, tự trang trí và bán cây cảnh. Các mặt hàng cây cảnh sẽ trở nên bắt mắt và có giá trị hơn nếu được chăm sóc và trang trí thêm bởi bàn tay sáng tạo trẻ tuổi. Tận dụng cơ hội này, các bạn trẻ đã kiếm được không ít doanh thu từ chính đôi bàn tay khéo léo của mình. Tại khắp các hội chợ, vườn hoa cây cảnh đều xuất hiện các loại cây được trang trí sáng tạo, bắt mắt, thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài ra nhiều bạn trẻ đã mạnh bạo đầu tư vốn kinh doanh để nhập hoa, cây cảnh từ các vùng Đà Là, Sapa và các tỉnh thành khác về kinh doanh tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Công việc này đem lại lợi nhuận cao và hiệu quả.

Lan Anh

Bình luận