Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng hiện nay ra sao?

0
218

Thị trường chứng khoán, bất động sản ngày một sôi động, phát triển mạnh mẽ theo lộ trình kéo theo đó là sự thành công vượt bậc của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hàng loạt các trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch, được phủ rộng khắp cả nước hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng và cơ hội thăng tiến cho những người có năng lực, đam mê và được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.

co-hoi-viec-lam-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Việc luân chuyển tiền tệ trong cuộc sống hàng ngày luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo cho toàn bộ hệ thống hoạt động liên tục nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng không bao giờ thiếu. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên tín dụng tại các ngân hàng; Chuyên viên kiểm toán, kế toán nội bộ ngân hàng thương mại; nhân viên kinh doanh ngoại tệ, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế.

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị nguồn vốn và tài sản;

– Chuyên viên tài trợ thương mại;

– Chuyên viên phân tích kế toán, tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp, Chuyên viên định giá tài sản;…

– Giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học ngành ngành Tài chính – ngân hàng

Học ngành Tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?

Với những vị trí nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính ngân hàng luôn rộng mở, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành có thể làm việc tại các cơ quan khác như:

co-hoi-viec-lam-nganh-tai-chinh-ngan-hang1

– Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính

– Cục thuế, hải quan, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…

– Công ty kiểm toán, công ty kinh doanh bất động sản, quỹ đầu tư…

Bình luận