Doanh nghiệp cần người làm có những tiêu chí nào?

0
388

Ngoài bằng cấp thì nhà tuyển dụng còn can nguoi lam việc tại doanh nghiệp mình hội tụ những tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay.

Kinh nghiệm + làm được việc

Đây được xem là yếu tố cần có đầu tiên mà nhà tuyển dụng can nguoi lam. Nếu nguồn nhân lực vừa làm được việc vừa có kinh nghiệm sẽ không phải mất thời gian đào tạo quá lâu. Công việc của doanh nghiệp sẽ dễ dàng vào guồng và phát triển hơn.

doanh-nghiep-can-nguoi-lam-co-nhung-tieu-chi-nao-1
Kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu

Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp không quá cần lao động có bằng Đại học, mà chỉ cần người làm có bằng Cao đẳng, TCCH hơn. Đặc biệt những ngành như: hàn, công nghệ thông tin, điện – điện tử, cơ khí đang rất cần nguồn nhân lực.

Nhiệt tình, sáng tạo

Yếu tố này của người tìm việc cũng rất quan trọng, bạn phải luôn nhiệt tình và sáng tạo trong việc mới khiến công việc nhanh hoàn thành cũng như hiệu quả hơn. Hơn nữa, tính sáng tạo sẽ giúp cho bạn xử lí tình huống nhanh hơn. Các doanh nghiệp đặc biệt là ngành truyền thông, tổ chức sự kiện… rất can nguoi lam có tiêu chí này.

Kỹ năng mềm tốt

Kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm hay còn gọi là kỹ năng thực hành xã hội, những kỹ năng trong cuộc sống như: kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lí thời gian, vượt qua khủng hoảng, có cả sáng tạo, thư giãn…

Chính vì vậy, các doanh nghiệp rất cần những nhân lực có tiêu chí này. Có kỹ năng mềm tốt không chỉ giúp bạn trở thành một nhân viên giỏi bạn còn có thể thăng tiến nhanh trong công việc sau này.

doanh-nghiep-can-nguoi-lam-co-nhung-tieu-chi-nao-2
Kỹ năng mềm cũng rất quan trọng

Ngoại ngữ

Nếu internet là công cụ giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh nhất thì khả năng ngoại ngữ giỏi sẽ giúp bạn xin việc dễ hơn, thu hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Ví dụ bạn nộp đơn ứng tuyển vào công ty Nhật nhưng lại không biết một chữ tiếng Nhật bẻ đôi, thì bạn sẽ không thể nào trúng tuyển. Ít nhất bạn cũng phải biết tiếng Anh, thế nhưng với công ty Nhật, tiếng Nhật vẫn được ưu tiên…

Hãy trau đồi thật kỹ, thật tốt vốn ngoại ngữ của bạn để thu hút nhà tuyển dụng, đừng xem nhẹ ngoại ngữ nhé.

Trên đây, chính là 4 tiêu chí mà thường các doanh nghiệp can nguoi lam của mình phải sở hữu. Hãy phát huy những đặc điểm mà bạn có và trau dồi những kiến thức bạn còn thiếu để gây ấn tượng với doanh nghiệp, như vậy tìm việc sẽ nhanh chóng hơn. Nếu có điều gì thắc mắc cần tư vấn bạn hãy đến với canvieclam.com, một trong những trang tìm việc uy tín hiện nay.

Sam

Bình luận