Giới trẻ háo hức đến với ngày hội việc làm

0
379

Ngay hoi viec lam là cơ hội để giới trẻ kết nối và tiếp cận được với công việc mà mình yêu thích. Mỗi năm các nhà tuyển dụng đều tổ chức sự kiện này để đưa đến nhiều cơ hội cho cả đôi bên.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm tài năng

Ngay hoi viec lam thường được tổ chức bởi doanh nghiệp có tiếng hoặc trung gian như trung tâm giới thiệu việc làm hay các trang báo tuyển dụng có uy tín. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu về môi trường làm việc, cơ hội việc làm và những đãi ngộ hấp dẫn đối với ứng viên khi làm việc tại đây. Vào những ngày tổ chức ngay hoi viec lam, rất nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc, thậm chí sinh viên sắp ra trường sẽ tìm tới đây rất đông. Sau khi tư vấn, định hướng cho các ứng viên, nhà tổ chức có thể lựa chọn được rất nhiều gương mặt tiêu biểu, những ứng viên tiềm năng cho công việc. Đây là cơ hội để nhà tổ chức và doanh nghiệp bổ sung vào danh sách nhân sự của mình. Nhân sự giỏi đóng vai trò quyết định đối với hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp hàng năm không ngần ngại tổ chức ngay hoi viec lam để thu hút những nhân sự này.

ngay-hoi-viec-lam
Ngay hoi viec lam tấp nhập ứng viên và nhà tuyển dụng tìm đến

Định hướng nghề nghiệp của giới trẻ

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay rơi vào tình trạng miệt mài học tập nhưng lại không định hướng được cho mình về công việc phù hợp cho tương lai. Có thể chuyên ngành học của bạn lại khác hoàn toàn so với năng lực thực tế và đam mê của bạn. Điều này sẽ được khắc phục nếu bạn có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp sớm và được định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến ngay hoi viec lam để tìm hiểu nhiều hơn về công việc trong tương lai và công việc thực tế khác với trên ghế nhà trường như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại các kĩ năng, cách học tập và thu thập kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị hành trang đi xin việc.

Cơ hội tìm việc làm của ứng viên

Đối với những ứng viên đang tìm kiếm việc làm thì ngay hoi viec lam chính là cơ hội lớn để tìm kiếm công việc cho bản thân. Tại đây bạn sẽ được cung cấp thông tin về doanh nghiệp, các vị trí đang được tuyển dụng. Những thông tin này vô cùng hữu ích và không phải lúc nào bạn cũng tiếp cận được. Hãy coi đây là cơ hội lớn để tiếp cận công việc mong muốn của bản thân.

Lan Anh

Bình luận