Hội chợ việc làm và lưu ý cho người tìm việc

0
350

Hàng năm, nước ta thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm, đây là môi trường kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên trực tiếp được xem là tốt nhất hiện nay và rất hiệu quả. Tại đây, mở ra nhiều cơ hội cho cả hai phía.

Có thể nói rằng, đối với nhà tuyển dụng hội chợ việc làm là nơi khảo sát được chất lượng và số lượng của nguồn nhân lực. Là điều kiện tốt nhất giúp nắm bắt được mặt bằng chung năng lực của nhân lực đối với từng ngành mà doanh nghiệp muốn, để có thể tuyển dụng được và có những chính sách tốt nhất.

hoi-cho-viec-lam-va-luu-y-cho-nguoi-tim-viec-1
Hội chợ việc làm là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc

Thông thường, tại hội chợ việc làm sẽ có những bản khảo sát và những cuộc trao đổi giữa nhà tuyển dụng và ứng viên về những nhu cầu của người tìm việc như: công việc họ muốn như thế nào, các chế độ đãi ngộ trong quá trình làm việc, mức lương, môi trường làm việc và tiêu chuẩn ra sao….

Còn đối với người tìm việc đây là nơi tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn, với hàng ngàn công ty, doanh nghiệp khác nhau, cơ hội luôn rộng mở với họ. Tuy nhiên, không phải 100% số người tham gia hội trợ tìm được cho mình công việc ưng ý, một số người chỉ có thể thu lượm thêm cho mình một số những kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc tìm kiếm công việc cho họ sau này.

Chính vì vậy, để có thể tạo cơ hội cho chính mình khi tham gia hội chợ việc làm thì bạn phải nên lưu ý:

Thứ nhất, bạn muốn gì và bạn đam mê gì?: bạn không thể cứ đi mà không biết bạn đi để làm gì, điều đó không nên. Hãy trả lời xem bạn muốn làm gì khi đi đến hội chợ việc làm? Điểm mạnh điểm yếu của bạn không và phù hợp với ngành nghề nào, bạn muốn một công việc ra sao. Hãy làm rõ trước khi nghĩ đến việc tham gia một hội chợ việc làm nhé.

Thứ hai, bạn nên tìm hiểu nhà tuyển dụng: những thông tin nhiều nhà doanh nghiệp đưa ra trước khi hội chợ bắt đầu chưa chắc đã đủ hoàn toàn. Chính vì vậy, nếu thực sự quan tâm đến công ty đó bạn phải hiểu rõ hơn, nắm bắt được những tính đặc thù của công ty, chính sách doanh nghiệp… để không bị hụt hẫng khi phỏng vấn, trao đổi và đưa ra quyết định của mình.

Thứ ba, hãy chuẩn bị CV: mang theo bản CV bên mình chính là điều bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi sự nghiêm túc và cẩn thận. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra lại bản CV của mình phải đảm bảo sự gọn gàng, đầy đủ, không cẩu thả, sơ sài, truyền tải những mong muốn của bạn trong đó. Hãy chú nhé!

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những hội chợ việc làm cũng như có những nhu cầu việc làm nào muốn được cung cấp thì hãy đến với canvieclam.com. Không những là trang tin tuyển dụng uy tín, mà đây còn là nơi chia sẻ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tìm việc cho bạn.

Sam

Bình luận