Kỹ năng tìm việc làm trên mạng bạn phải nhớ

0
371

Tìm việc trên mạng có rất nhiều thuận lợi như số lượng việc làm nhiều, phong phú, tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí môi giới… So với tìm việc làm truyền thống thì tìm việc qua mạng có khá nhiều ưu điểm hơn.

Tuy nhiên, để tìm được việc làm tốt và phù hợp bạn phải nắm được một số kỹ năng trong quá trình xin việc. Bởi vì bạn cũng biết sự cạnh tranh việc làm rất cao hiện nay nếu không có kỹ năng riêng e là thời gian tìm việc của bạn sẽ rất rất lâu.

Một số kỹ năng bạn nên nhớ đó là:

Phải biết chọn lọc và tạo sự khác biệt

Tìm việc trên mạng hiện nay rất đơn giản, chỉ với một click chuột thôi thì rất rất nhiều kết quả trang tin tuyển dụng cho bạn. Hơn nữa, số lượng công việc thuộc các ngành nghề khác nhau được cập nhật một cách thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ.

can-xin-viec-lam
Phải tạo được sự khác biệt trong hồ sơ

Để tìm được việc nhanh và hiệu quả nhất bạn phải biết tìm kiếm, chọn lọc và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Thậm chí bạn phải chọn được cho mình trang tìm việc uy tín nhất, cập nhật liên tục thông tin việc làm để nắm bắt cơ hội cho mình. Và chọn lọc việc làm, nhà tuyển dụng có liên quan gần nhất với ngành nghề của bạn. Một trong những website tuyển dụng uy tín hiện nay là canvieclam.com bạn có thể tham khảo.

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, nhất là thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn bất cứ lúc nào. Hoặc bạn có thể gửi hồ sơ bằng tiếng Anh, bởi nếu biết ngoại ngữ tỉ lệ tìm được việc làm của bạn sẽ cao hơn bình thường. Có thể nói đó sẽ tạo nên điều khác biệt cho bạn với các ứng viên khác.

Hồ sơ không được có lỗi

Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng khi tìm việc trên mạng chính là hồ sơ của bạn và các bạn trẻ hiện nay rất hay mắc phải sai lầm trong khẩu chuẩn bị hồ sơ. Nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn để đọc một bộ hồ sơ dài 4-5 trang A4, cái mà bạn liệt kê tất cả các sở trường, kinh nghiệm của bạn, không trọng tâm vào công việc nhà tuyển dụng cần, bạn sẽ rất dễ bị out.

ky-nang-tim-viec-lam-tren-mang-ban-phai-nho-2
Đừng để cơ hội vuột mất vì hồ sơ mắc quá nhiều lỗi

Chính vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ đúng trọng tâm, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ. Tuyệt đối không được sai lỗi chính tả, ngữ pháp vì đây là kiến thức sơ đẳng, nếu sai lỗi chính tả những cái không đáng có bạn sẽ bị nhận xét là thiếu cẩn thận, sơ sài.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên yêu cầu một mức lương quá cao trong hồ sơ xin việc, hãy để mức lương vừa phải. Bởi vì, khi đi làm năng lực của bạn sẽ quyết định một phần đến số tiền lương bạn được nhận.

Tỉnh táo

Đây là điều rất cần thiết bởi vì có nhiều trang tìm việc làm trên mạng đưa ra lời chào rất hấp dẫn, chỉ cần bạn trả phí thì họ sẽ giúp bạn gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm sẽ đến rất nhanh và bạn không phải tốn thời gian. Hãy cẩn thận vì có khả năng đó là trang tìm việc lừa đảo, không uy tín, chỉ muốn trục lợi…

Cho nên, phải thật tỉnh táo để chọn trang tìm việc uy tín, ví dụ như trang canvieclam.com chúng tôi giới thiệu ở trên cũng là một website mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ có thể tìm được việc làm nhanh chóng cũng như có được kinh nghiệm bổ ích nhất, đặc biệt không hề mất phí.

Sam

Bình luận