Làm thế nào để nhà tuyển dụng việc làm thu hút ứng viên?

0
378

Các website việc làm vẫn đang là một trong những nguồn tìm việc hàng đầu được các ứng viên lựa chọn và nhà tuyển dụng việc làm quan tâm. Mang đến nhiều lợi thế cho nhà tuyển dụng, tuy nhiên không có nghĩa là bất cứ thông tin việc làm nào đăng thì các ứng viên sẽ đến.

Các ứng viên thường dành trung bình ít nhất 3 giây để xem lướt qua một mẩu tin tuyển dụng trên website canvieclam.com, vì thế nha tuyen dung viec lam có rất ít thời gian để thu hút sự chú ý của họ.

Với các ứng viên, ấn tượng đầu tiên về nội dung của bản tin của nha tuyen dung viec lam sẽ ảnh hưởng đến quyết định có gửi bản CV của họ đi hay không.

Để giúp nha tuyen dung viec lam giải quyết khâu khó khăn này website canvieclam.com, sẽ chia sẻ một vài cách viết các mẩu tin tuyển dụng nổi bật và thu hút hơn.

tuyen-dung-viec-lam
Thu hút ứng viên điều không phải nhà tuyển dụng nào cũng làm được

  1. Cụ thể tên vị trí công việc

Các từ ngữ sáo rỗng để mô tả vị trí công việc bạn muốn tuyển phải loại bỏ ngay. Những từ như ứng viên có tầm nhìn hay ứng viên ngôi sao không bao giờ được viết trong mẩu tin.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều hồ sơ gửi về và có tên trong hạng mục được tìm kiếm nhiều nhất, bạn cần phải suy nghĩ từ quan điểm của các ứng viên để sử dụng nhiều các cụm từ mà họ có thể dùng khi tra cứu trên website.

  1. Tiêu chí “Must have”

Các ứng viên dành rất ít thời gian để lướt qua các mẩu tin tuyển dụng việc làm, họ thường bỏ sót các nội dung chính trong quá trình đọc lướt.

Vì thế nha tuyen dung viec lam nên tạo ra một danh sách ngắn từ 3 đến 5 yêu cầu cơ bản như năm kinh nghiệm, trình độ học vấn,… để người tìm việc dễ dàng và nhanh chóng cân nhắc xem họ có thực sự phù hợp với vị trí này không.

  1. Lương thưởng

Đây có thể là chủ đề gây tranh cãi về việc có nên đưa vào mẩu tin đăng trên website canvieclam.com hay không.

Tuy nhiên, nếu bao gồm thông tin lương, tin tuyển dụng của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu không muốn nêu chính xác, bạn có thể đưa ra phạm vi mức lương.

  1. Từ khóa

Nếu thông tin tuyển dụng của bạn càng có nhiều từ khóa liên quan đến vị trí công việc đăng tuyển, thì thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của ứng viên sẽ càng cao.

Bạn nên nhìn lại tin thông báo tuyển dụng của mình và cân nhắc xem có thể thêm hay thay các từ khóa cần thiết vào vị trí nào cho phù hợp.

Những từ khóa ấy sẽ giúp tin tuyển dụng việc làm của bạn đến được với người tìm việc nhanh hơn rất nhiều.

V.K.S.

Bình luận