Làm thế nào để vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng?

0
202

Hiện nay ngoài những tấm bằng đỏ có trong tay thì kinh nghiệm là yêu cầu gần như quyết định để bạn có được tuyển vào làm việc hay không, đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm thì có thể họ đã có năng lực thật sự và họ chỉ cần tìm được môi trường làm việc phù hợp. Nhưng đối với những chưa có kinh nghiệm như các bạn sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm là một rào cản lớn đối với họ Vậy làm cách nào để giúp các bạn trẻ vượt qua được những đòi hỏi về kinh nghiệm để có được một công việc tốt.

Ươm mầm kinh nghiệm

Thay vì suốt ngày phải cúi đầu vào sách vở nhiều bạn đã chọn cho mình con đường vừa học vừa làm, họ có thể làm bất bất kỳ công việc nào họ cho là kiếm được tiền. Kể cả những công việc không liên quan đến chuyên môn họ đang học, nhưng lại giúp họ có những kỹ năng cần thiết từ “trường đời”. Họ sẽ thực sự chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều khi được trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Vì vậy ngay từ khi vận còn đang học các bạn trẻ hãy sắp xếp thời gian công việc phù hợp với việc học trên trường, chọn cho mình một công việc để mình có thể trải nghiệm. Đó là những công việc giúp bạ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống, và sẽ bước chuẩn bị tốt cho công việc sau khi ra trường của bạn. Một người có kinh nghiệm sống dù hơn hẳn những người chưa có kinh nghiệm từ kinh nghiệm, tác phong làm việc tới ý thức làm việc. Đó sẽ là điểm cộng đối với các nhà tuyển dụng.

kinh_nghiem-lam-viec

Đừng nên bỏ qua cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp nhỏ

Muốn có được thành công chúng ta phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, kinh nghiệm cũng cần tích lũy từ những cái nhỏ nhất, trong khi ngồi ở nhà chờ đợi việc làm mong muốn tại sao ta ứng tuyển vào các công ty nhỏ nhưng họ cần những người đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Chính nơi đây sẽ mang đến cho bạn cái gọi là kinh nghiệm làm việc, vậy bạn có nghĩ không có kinh nghiệm thì bạn có thể vào được những công ty lớn?. Có rất nhiều bạn sinh viêm mới ra trường vì cái “tôi” quá lớn, vì đồng lượng ít ỏi không cho phép bản thân làm ở những công ty không xứng đáng với tấm bằng của mình. Hậu quả là vừa không có kinh nghiệm vừa không có làm việc, công ty lớn nhỏ đều không nhận, thất nghiệp triền miên.

Tuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn

Mỗi công ty đều có quy định, phong cách làm việc khác nhau, một người có kinh nghiệm ở công ty cũ chưa chắc đã làm việc tốt hơn đối với người mới vào nếu không có sự hỗ trợ chia sẽ của đồng nghiệp mới, huống chi bạn chỉ là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp với công ty, ham học hỏi, tiếp thu nhạy bén trong công việc, sẽ hoàn thành tốt mọi công việc của công ty

Thị trường việc làm hiện nay luôn rộng mở đối với mọi người, nếu truy cập vào trang canvieclam.com ..sẽ thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy tại sao bạn không tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, hoặc thử với công việc trái ngành thay vì cầm tấm bằng trên tay ngồi ở nhà. Vì vậy hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết làm hành trang sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy khởi đầu sự nghiệp bằng một công việc bất kỳ để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức để có được một công việc như mong muốn.

Bình luận