Làm sao để có được một việc làm ngay khi chưa có kinh nghiệm?

0
351

Bạn đang muốn tìm một viec lam ngay nhưng vì bạn sắp hoặc mới ra trường nên chưa có kinh nghiệm về ngành nghề bạn muốn làm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một công việc với mức lương ổn cho bạn khi bạn chưa có kinh nghiệm?

lam-sao-de-co-duoc-mot-viec-lam-ngay-khi-chua-co-kinh-nghiem-1
Xin việc rất cần có kinh nghiệm

Có thể thấy rằng, vấn đề xin việc tại các công ty, doanh nghiệp mà yêu cầu có kinh nghiệm không còn xa lạ gì với bạn sinh viên mới ra trường. Thật khó khăn khi mà tìm 10 việc đã mất 8 việc cần kinh nghiệm trên 1 năm trở lên. Còn 2 việc còn lại lại quá khác ngành và vượt quá khả năng của bạn.

Thế nhưng, đừng quá lo lắng, bạn hãy thực hiện một số cách sau đây, không biết chừng những cơ hội sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Thứ nhất, nếu bạn chưa tốt nghiệp thì hãy coi trọng quá trình thực tập. Thời gian đi thực tập có thể nói là thời gian bạn được thực hành những kiến thức lí thuyết trên lớp vào thực tiễn. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu cơ quan, địa chỉ nên thực tập, càng đúng ngành nghề càng tốt. Đúng nghề khi làm việc bạn mới tích lũy được đầy đủ nhất những kiến thức cần thiết cho công việc sau này.

Thứ hai, xuất phát từ điểm thấp nhất: bạn không nên đòi hỏi một vị trí quá cao, một mức lương quá nhiều khi tìm viec lam ngay mà chưa có tí kinh nghiệm nào. Chả ai có thể giao cho bạn vị trí quan trọng, vị trí lớn khi kinh nghiệm của bạn tại vị trí đó bằng 0. Hãy chấp nhận xuất phát điểm nhỏ nhất để làm nền tảng cho vị trí cao hơn. Có công mài sắt có ngày nên kim, khi kinh nghiệm của bạn đã có thì chắc chắn sẽ có việc làm phù hợp với năng lực đó của bạn.

lam-sao-de-co-duoc-mot-viec-lam-ngay-khi-chua-co-kinh-nghiem-2
Trang việc làm online có thể cứu cánh cho bạn

Thứ ba, đưa hồ sơ bạn lên những trang việc làm trực tuyến để có cơ hội dễ hơn. Nếu bạn có máy tính, điện thoại kết nối mạng được thì tại sao không thử hình thức tìm viec lam ngay tại các trang việc làm trực tuyến.

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn hình thức này, dù là sinh viên mới ra trường hay ra được vài năm cũng có thể tìm việc nhanh chóng, kể cả những việc làm không yêu cầu kinh nghiệm.

Điển hình trong số đó là trang web canvieclam.com, là một trang tìm việc làm bổ ích cho người tìm việc trong thời gian qua. Việc đăng kí hồ sơ tìm việc làm của bạn cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Luôn mang đến cho bạn sự tin tưởng về thông tin việc làm được đăng tải cũng như uy tín của nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn để tìm viec lam ngay thuận lợi hơn khi bạn chưa có kinh nghiệm. Hãy tự tin và tận dụng hết khả năng của mình để làm việc với công việc mà bạn may mắn có được, dù đó chỉ là vị trí nhỏ hay việc trái ngành. Nếu có khó khăn hãy đến với canvieclam.com, chúng tôi có những chia sẻ thiết thực nhất cho bạn trong quá trình tìm việc.

Sam

Bình luận