Nhu cầu tuyển dụng làm việc nhanh của doanh nghiệp dịp tết

0
247

Để chuẩn bị cho nhu cầu kinh doanh dịp tết nguyên đán, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lam viec nhanh. Những lao động có thể đáp ứng ba yêu cầu “nhanh” sau có thể ứng tuyển.

Tuyển dụng nhanh

Do sát tết thời gian rất gấp và khối lượng công việc lớn nên các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhanh nhất có thể. Không trải qua các vòng tuyển dụng như phỏng vấn, nộp hồ sơ… ứng viên có thể được tuyển dụng lam viec nhanh nếu đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như: nhanh nhẹn, nắm bắt công việc nhanh… Thường những việc làm được tuyển dụng trong đợt này cũng không yêu cầu quá khắt khe về chuyên môn hay trình độ học vấn nên kể cả các lao động phổ thông cũng có thể được nhận. Những công việc phổ biến được chuyển dụng nhanh trong dịp tết nguyên đán như: cộng tác viên bán hàng, người vận chuyển hàng, tư vấn các dịch vụ và mặt hàng tết… Nếu bạn có thời gian rảnh dịp sát tết thì đây là cơ hội để bạn tăng thêm thu nhập và học hỏi thêm kinh nghiệm từ việc làm tết.

Thời gian lam viec nhanh

Thông thường thời gian doanh nghiệp tuyển dụng và làm việc chỉ trong vài tuần sát tết. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng cao và thiếu nhân lực. Những cộng tác viên muốn lam viec nhanh thời vụ có thể tận dụng thời điểm này. Một số gian hàng hội chợ hoặc công ty xuất nhập khẩu chỉ có nhu cầu tuyển thêm lao động trong 5-7 ngày kinh doanh hội chợ hoặc các gian hàng bán đồ tết. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mình không bị bó buộc thời gian mà có thể tận dụng vài ngày nhàn rỗi cho một khoản thu nhập không nhỏ.

lam-viec-nhanh
Các gian hàng tết thường tuyển cộng tác viên trong vài ngày kinh doanh đông đúc.

Hiệu quả công việc nhanh

Không mất thời gian tuyển dụng hay đào tạo nhưng yêu cầu hiệu quả gấp là đặc trưng của những việc làm thời vụ dịp sát tết. Chính vì vậy họ thường ưu tiên những ứng viên nhanh nhẹn, có khả năng nắm bắt công việc tốt để tránh sai sót và cho hiệu quả lam viec nhanh. Ví dụ một nhân viên kinh doanh mặt hàng tết lam viec nhanh sẽ lập tức nắm bắt được đặc trưng của hàng hóa, giá cả, nhu cầu và thị hiếu của người mua. Chỉ trong vài giờ hoặc một buổi làm việc họ có thể cho hiệu quả nhanh về doanh thu chứ không mất thời gian học thuộc hay cần được doanh nghiệp đào tạo. Đây là tiêu chí rất quan trọng đối với công việc này.

Lan Anh

Bình luận