Những câu hỏi phỏng vấn tuyển việc thách đố nhất

0
420

Hiện nay, trong buổi phỏng vấn tuyển việc, nhà tuyển dụng đã dần không muốn hỏi những câu mà họ có thể biết trước câu trả lời từ ứng viên. Họ bắt đầu dùng nhiều câu hỏi độc đáo hơn khiến ứng viên nào cũng phải e ngại.

Tuyen viec chưa bao giờ là dễ dàng

Buổi phỏng vấn tuyen viec làm luôn là thử thách mà trong cuộc đời ai cũng phải nếm mùi ít nhất một lần. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn tuyen viec luôn khiến các ứng viên phải dè chừng.

Nhiều người muốn chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn tuyen viec nên đã tìm nhiều gợi ý trên mạng để yên tâm hơn. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không bao giờ là dễ dàng. Họ đã không còn như trước nữa. Những câu hỏi mà họ có thể đoán trước được câu trả lời từ ứng viên sẽ bị loại bỏ.

Dù nhiều câu hỏi có vẻ không liên quan nhưng nếu dùng đúng cách nhà tuyển dụng vẫn có thể khai thác được nhiều thông tin từ ứng viên. Hãy cùng canvieclam.com, trang thông tin việc làm đảm bảo nhất hiện nay điểm danh lại những câu hỏi hóc búa ấy nhé.

tuyen-viec
Những câu hỏi phỏng vấn khiến bạn phải “điêu đứng”
  1. Trong buổi phỏng vấn tuyen viec cho vị trí nhân viên kinh doanh, nhà tuyển dụng của Topshop đã hỏi “Nếu bạn có phép màu, bạn sẽ muốn phép màu ấy như thế nào?”.
  2. Với vị trí tuyen viec giám đốc thương mại, nhà tuyển dụng của Blackberry lại đưa ra giả thuyết nếu bạn có thể ăn tối cùng 3 diễn viên quá cố, ai là người bạn sẽ chọn?.
  3. Topdeck Travel trip đã từng hỏi hỏi ứng viên cho vị trí quản lý tour rằng nếu như bạn là một loại trái cây, bạn sẽ chọn loại quả nào và vì sao bạn lại có lựa chọn đó?.
  4. “ Mất bao nhiêu thời gian để có thể lau hết cửa kính ở Luân Đôn?” là câu hỏi tuyen viec IT của IBM.
  5. Những ứng cử viên cho vị trí kế toán quản trị của Network Rail đã phải quay cuồng với câu hỏi nếu như bạn chỉ có 3 phút và trong thang máy chỉ có bạn và CEO thì bạn sẽ nói những gì?
  6. “Có bao nhiêu người tên là Garry sinh trong năm 2013?” – British Telecom hỏi trong buổi tuyển quản lý sản phẩm cấp cao.
  7. Số lượng tã trẻ sơ sinh được bán ra mỗi năm ở Anh là bao nhiêu là bài toán khó cho những thực tập viên quản trị của AVIVA.

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng những buổi phỏng vấn không bình thường, có nhiều thử thách sẽ giúp họ lựa chọn được những ứng viên có khả năng ứng phó nhanh và tư tưởng cởi mở. Đó chính là hai yếu tố được săn đón trong bối cảnh tuyen viec hiện nay.

Nhà tuyển dụng không cần tìm câu trả lời hoàn hảo mà hộ chỉ muốn xem các ứng viên sẽ phản ứng như thế nào để vượt qua những câu trả lời khuôn mẫu đã được chuẩn bị trước.

Những câu hỏi không liên quan gì đến công việc nhiều khi chính là lưỡi dao loại bỏ bạn khỏi vị trí tuyen viec mà bạn mong muốn. Hãy thật cẩn thật với chúng.

Hy vọng những thông tin trên của canvieclam.com sẽ giúp bạn vượt qua các buổi phỏng vấn an toàn và nhận được công việc như mong muốn.

V.K.S.

Bình luận