Những câu hỏi thường gặp trong khi phỏng vấn và cách vượt qua chúng

0
220

Phỏng vấn xin việc là giai đoạn bạn cần vượt qua trước khi có được vị trí công việc mới mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Bởi bản thân mỗi câu hỏi phỏng vấn là luôn chứa đựng những cái bẫy đầy mưu mẹo của các nhà tuyển dụng. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và một số các câu trả lời thông minh nhất giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn dễ dàng

  1. Theo bạn nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?

Câu hỏi này là khiến nhiều người cảm thấy e ngại và cũng chứa đựng nhiều hàm ý. Đừng nên quá thật thà kể hết ra những nhược điểm mà khi nghe xong họ mời bạn ra về ngay lập tức. Thay vào đó, cần có sự dối trá, tự tin một chút như “tôi chẳng có nhược điểm nào cả”. Cách tốt nhất là hãy chỉ nên nói về một nhược điểm nào đó mà bạn có thể thay đổi được và bạn đang cố gắng thay đổi nó như thế nào.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van

  1. Bạn đã từng phải trải qua những thất bại lớn nào hay chưa?

Cũng như câu hỏi ở trên, chỉ nên kể về một thất bại mà bạn đã trải qua và học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm thất bại đó. Và quan trọng hơn, nó đã giúp bạn trưởng thành hơn, đã cố gắng như thế nào để giải quyết được hậu quả của thất bại đó.

  1. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn vào làm ở công ty?

Câu hỏi này cũng có thể hiểu như “Bạn có thể mang lại những gì cho chúng tôi mà các nhân viên khác không làm được?”. Với câu hỏi này, đừng trả lời theo kiểu mong muốn có một công việc phù hợp hơn hay muốn sinh sống ở thành phố gần nơi làm việc. Quan trọng là bạn có những kiến thức, kinh nghiệm, năng lực và kĩ năng chuyên môn gì, đồng thời đưa ra các chứng cứ cụ thể (bằng cấp, kĩ năng…)

  1. Bạn nghĩ mình thực sự phù hợp và đảm đương được vị trí này?

Đối với những câu hỏi chứa đựng hàm ý cả hai mặt ưu/nhược, bạn nên chọn phương án “đứng giữa”. Với câu hỏi này, hãy kể ra những khó khăn khi bạn tiếp nhận công này, đồng thời cũng diễn giải cho họ biết với những kĩ năng hiện có của mình bạn cần rèn luyện thêm mới có thể làm tốt được côn việc này.

Bình luận