Những điều kiện để tìm việc làm thành công

0
381

Đa số các bạn sinh viên phải tự tìm việc làm cho mình sau khi ra trường. Một công việc nghe thì đơn giản nhưng lại không hề đơn giản, để được tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng.

Trước đây, mọi người thường tìm việc làm trên báo in và nộp đơn xin tuyển trực tiếp tại công ty. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, tất cả điều được thực hiện qua mạng Internet.

Công cụ hỗ trợ, giúp nhà tuyển và người tìm việc làm dễ dàng tiếp cận nhau hơn chính là các website chuyên tìm việc làm. Một trong những website bạn cần quan tâm là canvieclam.com.

tim-viec-lam
Tìm việc làm qua Internet – giải pháp hàng đầu

 

Tại website canvieclam.com, bạn còn được cung cấp các thông tin về tuyển dụng và việc làm vô cùng hữu ích.

Điều kiện cần khi tìm việc làm

Ngày nay, khi tìm việc làm, điều kiện cần là ngoại ngữ của bạn như thế nào?, bạn có thể giao tiếp được không ? Có thể nói ngoại ngữ chiếm 50% khả năng tìm việc làm tốt và 50% khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, quan trọng không kém là kiến thức, kinh nghiệm chuyên ngành mà bạn học. Điều này nắm giữ 40% cơ hội tìm việc làm.

Kỹ năng mềm là kỹ năng mà bạn phải tự học hỏi từ thực tế và sách báo chỉ dẫn. Bạn cần trau dồi vài kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quyết định,…. Và cuối cùng là bản CV/Resume cả tiếng anh và tiếng Việt.

Điều kiện đủ để tìm việc làm tốt

Muốn có việc làm tại công ty nào đó, ít nhất bạn phải tìm hiểu kỹ về công ty đó trước khi đi phỏng vấn. Tìm hiểu để xem mình có phù hợp, có thích công ty này không, điều kiện và môi trường làm việc ở đó như thế nào.

Để có thể tìm việc làm tốt, bạn phải trải qua ít nhất một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Lúc này ngoài việc thể hiện các kỹ năng cần có, bạn cũng cần chuẩn bị trước để có thể trả lời được những câu hỏi bất ngờ về công ty đó trong trường hợp bị nhà tuyển dụng hỏi.

Cần làm gì để thăng tiến trong công việc?

Hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ công ty giao phó là suy nghi đầu tiên. Bạn phải luôn sáng tạo và cải thiện bản thân mình trong công việc để đạt được kết quả cao hơn.

Áp dụng triệt để và hiệu quả kỹ năng mềm, ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn để tạo sự tin tưởng và mối quan hệ tốt với tất cả đồng nghiệp trong công ty nhất là với cấp trên.

Những thông tin nêu trên hy vọng giúp bạn giảm căng thẳng trong quá trình tìm việc làm tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

V.K.S.

 

 

 

Bình luận