Những điều ứng viên thường kì vọng ở nhà tuyển dụng

0
231

Tìm kiếm cho mình công việc phù hợp là điều các ung vien thường kì vọng. Khi gặp gỡ và trao đổi với nhà tuyển dụng, hầu hết các ung vien đều đưa ra những kì vọng sau.

Điều kiện làm việc tốt

Điều kiện làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong hiệu quả công việc của nhân viên. Một môi trường làm việc hiện đại, đầy đủ thiết bị cơ bản và sạch sẽ sẽ giúp các ung vien cảm thấy thoải mái và từ đó làm việc hết năng suất cũng sự sáng tạo để hiệu quả đạt được cao hơn. Ngoài ra đồng nghiệp cũng đóng vai trò không nhỏ tạo nên tinh thần làm việc hiệu quả. Mỗi ngày chúng ta có 8-10 giờ đồng hồ tại nơi làm việc và tiếp xúc với đồng nghiệp. Chính vì quãng thời gian này không nhỏ nên chúng ta luôn cần thoải mái để làm việc tốt nhất.

Học hỏi được nhiều kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều quý giá khi chúng ta học tập và làm việc hàng ngày. Một công việc tốt sẽ cho ta nhiều kinh nghiệm, từ đó cơ hội thăng tiến sẽ cao hơn.Hiện nay có không ít ung vien chấp nhận đi làm với thu nhập thấp để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp hay quản lý. Việc này được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn hứa hẹn đào tạo khi ung vien vào làm việc để thu hút nhân tài.

Thu nhập xứng đáng

Tuy là vấn đề nhạy cảm nhưng trong cuộc trao đổi phỏng vấn, các ung vien đều không ngần ngại đưa ra kì vọng về mức thu nhập của mình. Hầu hết họ đều đòi hỏi mức thu nhập xứng đáng với vị trí và mặt bằng chung, tránh tình trạng kì vọng quá cao so với thực tế mà đánh mất cơ hội việc làm của mình. Theo các nhà tuyển dụng, họ rất khuyến khích ung vien tự tin đưa ra mức thu nhập mong muốn một cách hợp lý. Điều này cũng thể hiện các tính và độ tự tin của ung vien, đây cũng là một yếu tố quan trọng khi phỏng vấn nhân sự hiện nay.

ung-vien
Thu nhập là vấn đề mọi ung vien đều quan tâm và luôn trao đổi thẳng thắn với nhà tuyển dụng.

Công việc gắn bó lâu dài

Công việc thời vụ, nhanh thay đổi và không có cơ hội thăng tiến là điều mà cả ung vien và nhà tuyển dụng không mong muốn. Chính vì vậy các ung vien khi được phỏng vấn đều mong đợi sẽ tìm được công việc gắn bó lâu dài và cho họ cơ hội thăng tiến tốt. Tất nhiên nhà tuyển dụng rất hài lòng về điều này, họ luôn muốn tìm kiếm cho mình ung vien có ý định gắn bó lâu dài và công hiến nhiều cho công ty. Nếu bạn thể hiện được điều này với nhà tuyển dụng, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ tăng cao hơn.

Lan Anh

Bình luận