Những đối tượng nào thường cần việc làm thêm?

0
593

Nhu cầu can viec lam them hiện nay đang rất nhiều, không chỉ riêng những bạn sinh viên mà ngay cả những nhân viên văn phòng để có thêm thu nhập cho gia đình cũng nhận việc làm thêm.

Nhu cầu về tài chính hiện nay rất lớn

Hiện nay, không chỉ việc trả tiền thuê nhà, tiền chi tiêu mà còn rất nhiều khoản khác phải tiêu khiến cho rất nhiều người can viec lam them ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những gia đình nếu có 10 triệu 1 tháng/người ở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… có thể đủ. Nhưng với những gia đình chỉ có mức thu nhập 5 triệu 1 tháng/người thì quả thật số tiền phải tiêu rất lớn dẫn đến không thể đủ trang trải nếu như không nhận thêm việc làm thêm.

Ngoài việc nhà cửa, ăn uống thì việc chăm sóc con cái học tập tốn rất nhiều tiền. Nếu gia đình nào kinh tế không vững rất dễ rơi vào tình trạng cãi vã rồi tan vỡ lúc nào không hay. Kinh tế luôn là điều gây áp lực lớn nhất đối với mỗi gia đình.

Hay ngoài việc đóng tiền học phí thì những bạn sinh viên cũng cần có một khoản tiền nhất định cho việc vui chơi với bạn bè, đi du lịch với lớp…

Những đối tượng nào cần việc làm thêm?

Như chúng tôi đã đề cập đến vấn đề kinh tế, đồng tiền đang chi phối mọi hoạt động của con người nên rất nhiều đối tượng có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để có thêm thu nhập như:

Học sinh – sinh viên: đây có thể xem là đối tượng có nhu cầu can viec lam thêm nhiều nhất hiện nay. Bởi vì thời gian của những bạn này tương đối rảnh rỗi, 1 buổi đi học một buổi đi làm, hoặc thậm chí là có nhiều bạn sinh viên chọn làm ca tối… Những công việc mà đối tượng này lựa chọn đó là: gia sư, phục vụ bàn, bưng bê, bán hàng siêu thị, giúp việc theo giờ…

viec-lam-them-cho-sinh-vien-tai-ha-noi
Sinh viên là đối tượng có nhu cầu cần việc làm cao

Nhân viên văn phòng: đối tượng này cũng có nhu cầu can viec lam them không kém gì học sinh – sinh viên. Không riêng gì các chị em mà ngay cả cánh đàn ông cũng cố gắng tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình để có thêm nguồn thu nhập dù không nhiều.

Người nghỉ hưu: những người vẫn còn sức khỏe, hoặc muốn đi lại cho dẻo dai sức khỏe… cũng có nhu cầu tìm một công việc phù hợp cho mình. Người nghỉ hưu thường chọn công việc nhẹ nhàng, không cần đến nhiều hoạt động chân tay như: bảo vệ khu chung cư, quản gia, hay trông trẻ…

Như vậy, hiện có rất nhiều đối tượng can viec lam them để có thêm thu nhập cho mình và gia đình. Nếu bạn chưa tìm được công việc nào hoặc muốn tư vấn về công việc thì hãy đến với canvieclam.com, là một trang tìm việc làm uy tín cho mọi người. Với những thông tin phong phú, chính xác sẽ làm bạn hài lòng.

Sam

Bình luận