Những sai lầm trong khâu tuyển dụng của doanh nghiệp

0
341

Cái giá của việc tuyển chọn người sai chính là sự lãng phí về công sức, thời gian và tiền bạc. Sau đây là những sai lầm thường mắc phải của các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp.

Tuyển nhiều nhân viên ồ ạt khi chưa có doanh thu ổn định

Trong giai đoạn khởi đầu, doanh nghiệp chưa có doanh thu đủ lớn để duy trì cho hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời bộ máy nhân sự hoạt động chưa đem lại hiệu quả cao. Nếu tuyển nhiều vị trí nhân viên khi chưa có kế hoạch cụ thể từng bộ phận sẽ lãng phí. Điều này có thể tạo ra áp lực lớn về mặt tài chính cho doanh nghiệp.

Chủ dự án khởi nghiệp nên tự làm nhiều việc thay vì thuê ngay nhân viên mới khi chưa ổn định.

Tuyển nhân viên để lấp chỗ trống

Khi có một nhân viên bất kỳ tại vị trí nào trong công ty nghỉ việc, doanh nghiệp vội vàng tuyển nhanh chóng một nhân viên mới để thế chân vào vị trí đó. Điều đó chỉ khiến nhân viên không bắt nhịp được với yêu cầu công việc và trở thành thảm họa.

Quá tốn thời gian để tuyển chọn, tìm kiếm người phù hợp vị trí công việc phù hợp. Kết quả là chi phí dài hạn phải bỏ ra cho một nhân viên không có nghị lực, tầm nhìn, sự trung thành là quá lớn. Do đó, không thể vội vàng đưa ra quyết định tuyển dụng ban đầu.

sai-lam-trong-tuyen-dung-1

Dựa trên kinh nghiệm và thành tích trong quá khứ

Kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm là điều cần có của mỗi ứng viên. Ứng viên đạt kết quả cao trong công việc, hoàn thành kết quả xuất sắc trong quá khứ đáng là người để doanh nghiệp xem xét, tuyển chọn nhân viên. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên tiêu chí kinh nghiệm là chưa đủ để đánh giá nhân viên có phù hợp với môi trường làm việc của công ty hay không.

Hơn nữa, người người làm việc giỏi có thể chưa thích ứng được ngay với văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp. Giai đoạn khởi nghiệp cần sáng tạo, tư duy, kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc tập trung. Chỉ có những người thích nghi với sự thay đổi, biết cách bỏ qua cái cũ, nhường chỗ cho cái mới mới có thể thành công với vị trí công việc mới.

Tuyển người chỉ vì quen biết

Một số chủ doanh nghiệp rất chú trọng và quan tâm với những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc giúp đỡ người khác có thể không mang lại kết quả tốt và lợi ích gì cho việc kinh doanh cho doanh nghiệp bạn.

Đó có thể là bạn bè, người thân trong gia đình, đồng nghiệp cũ hoặc con cái của chính bạn. Bạn bè và người thân thường nghĩ vì có mối quan hệ với chủ doanh nghiệp nên họ phải được ưu ái đối xử theo tiêu chuẩn khác. Các mâu thuẫn giữa nhân viên trong công ty có thể phát sinh chính từ sự ghen tỵ, ưu ái khác biệt này.

 

Bình luận