Những việc làm báo thanh niên phổ biến cho người lao động

0
372

Là công cụ tuyển dụng có mặt lâu đời trên thị trường việc làm, báo thanh niên đã có thâm niên hoạt động tới hàng chục năm. Hiện nay những viec lam bao thanh nien phổ biến thường được người lao động tìm kiếm có đặc điểm sau.

Phù hợp với phần lớn lao động phổ thông

Khác với những công cụ tìm kiếm đa dạng và nhiều ngành nghề khác, báo thanh niên thường ưu tiên các đối tượng lao động phổ thông, các ngành không yêu cầu cao về chuyên môn. Chính vì vậy người lao động rất tin tưởng tờ báo này. Mỗi ngày có hàng trăm viec lam bao thanh nien được đăng tải để phục vụ người lao động và các ứng viên khác. Đọc báo là thói quen của người dân ta, đặc biệt là tầng lớp lao động phổ thông ít có điều kiện tiếp xúc với công nghệ cao. Chính vì thế báo thanh niên được coi là công dụng hữu ích và phổ biến, thường được người lao động truyền tay nhau hàng ngày. Nắm bắt được xu thế đó, các nhà tuyển dụng thường sử dụng báo thanh niên là công cụ tuyển dụng cho những công việc yêu cầu lao động phổ thông như: công nhân, xuất khẩu lao động hay những vị trí không đòi hỏi chuyên môn cao.

viec-lam-bao-thanh-nien
Đọc thông tin tuyển dụng trên báo thanh niên mỗi ngày là thói quen của nhiều lao động tìm việc làm.

Thời gian tuyển dụng dài

Báo thanh niên thường ưu tiên các công việc có thời gian tuyển dụng dài và số lượng tuyển dụng nhiều để ứng viên có thời gian tiếp cận với nhà tuyển dụng. Đặc điểm này rất khác với các tin tuyển dụng đăng tải trên báo điện tử. Các tin đăng trên báo điện tử thường tuyển số lượng ít và thời gian gấp. Chính vì vậy các ứng viên cần cập nhật tin tức liên tục và nộp hồ sơ gấp. Khác với viec lam bao thanh nien, thời gian đăng tin thường kéo dài 20-30 ngày hoặc nhiều hơn, số lượng tuyển dụng nhiều nên người lao động có đủ thời gian để tiếp cận nhà tuyển dụng.

Khu vực tuyển dụng rộng khắp

Do phục vụ phần lớn cho người lao động trên khắp cả nước nên viec lam bao thanh nien thường tuyển dụng đủ các khu vực, không tập trung riêng tại các thành phố lớn. Những khu vực có nhiều nhà máy, khu công việc thường được chú trọng. Ngoài ra các lao động tỉnh lẻ có nhu cầu tu nghiệp ở nước ngoài hay xuất khẩu lao động cũng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên báo thanh niên. Mỗi năm báo thanh niên cung cấp thông tin tạo điều kiện cho hàng ngàn lao động xuất khẩu nước ngoài. Do là đơn vị báo chí uy tín và hoạt động lâu đời nên các đối tác nước ngoài có nhu cầu tìm kiếm lao động Việt Nam cũng thường lựa chọn mặt báo này làm địa chỉ đăng tin.

Lan Anh

Bình luận