Những việc làm cho nam phù hợp nhất hiện nay

0
281

Xã hội ngày nay có rất nhiều ngành nghề, mỗi ngành nghề lại có những đặc thù rất riêng. Trong đó, có những ngành nghề sinh ra để dành cho nam giới. Vậy việc làm cho nam là những công việc gì?

Website canvieclam.com hiện đang là một trong những website việc làm được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Trên canvieclam.com có vô vàn công việc cho bạn lựa chọn, tất nhiên không thể thiếu những viec lam cho nam dưới đây.

1 .Công nghệ thông tin – viec lam cho nam phù hợp nhất

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành không mới, nhưng những sản phẩm từ công nghệ thông tin lại luôn mới và làm thay đổi cuộc sống một cách nhanh chóng.

Viec lam cho nam không thể phù hợp hơn chính là công nghệ thông tin. Học nghề này bạn có thể trở thành lập trình viên, bảo mật thông tin, nhà quản trị mạng hay phát triển web.

sinh-vien-co-nen-hoc-nganh-dien-tu-vien-thong-khongnhb
Những việc làm sinh ra để dành cho nam giới
  1. Đầu bếp

Mặc dù hình ảnh người đứng trong căn bếp ở các gia đình thường là người phụ nữ. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bếp trường tại các nhà hàng, khách sạn hầu hết đều là đàn ông.

Nói thế không phải khẳng định rằng đàn ông nấu ăn ngon hơn phụ nữ, tuy nhiên, có thể một chút tinh tế nhất định ở đàn ông giúp họ nhỉnh hơn xíu.

Hiện nay, ngành du lịch và khách sạn đang phát triển mạnh mẽ và kéo theo đó là nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp.

Đầu bếp tài năng có thể làm việc ở rất nhiều nơi như trong khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ, bệnh viện, các trường, các cơ quan, đơn vị…

Ngoài ra, nếu có đủ kinh nghiệm và khả năng, các đầu bếp hoàn toàn có thể tự mở nhà hàng để kinh doanh cho riêng mình.

  1. Pha chế

Cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ đặc biệt là khách sạn, nhà hàng, quầy bar,… nhu cầu tuyển dụng những vị trí pha chế cocktail (bartender), lễ tân, đầu bếp đang trở nên hot hơn.

Bartender là viec lam cho nam có nguồn gốc từ một danh từ rất cũ của phương Tây, nhưng hiện nay nghề nghiệp này đang dần trở nên quen thuộc ở Việt Nam.

  1. Sửa chữa

Đây là một viec lam cho nam triển vọng hiện tại và tương lai ở Việt Nam. Với thu nhập tốt, ổn định. Thêm nữa, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ cũng như các vật tư sẵn có, việc xử lý một chiếc xe hay những chi tiết nhỏ không còn phức tạp và vất vả như trước.

Nghề nghiệp này được đào tạo nhanh ở các trường nghề, bạn có thể học sửa chữa điện thoại, sửa chữa ô tô, điện lạnh, thiết bị công nghiệp,…

Nếu có nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể làm trong các công ty hoặc mở quán riêng.

V.K.S.

Bình luận