Những việc làm người lao động thu nhập cao trong dịp tết

0
379

Dịp tết là thời điểm người lao động tranh thủ tăng thêm thu nhập từ các công việc thời vụ. Trên các diễn đàn hiện nay có rất nhiều viec lam nguoi lao dong được tuyển dụng nhiều.

Vận chuyển hàng hóa

Đây là công việc phù hợp với đại đa số lao động chân tay. Bạn có thể nhận thêm công việc vận chuyển và phân phát hàng hóa trong dịp tết. Thời điểm này, nhu cầu mua bán đẩy lên cao, các mặt hàng tết được giao dịch rất nhiều trên thị trường. Vì vậy hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng đều có nhu cầu tìm kiếm người vận chuyển hàng hóa. Công việc tuy vất vả trong đợt tết nhưng thu nhập lại không hề thấp. Rất nhiều người lao động hoặc sinh viên đã lựa chọn công việc này để gia tăng thu nhập. Bác Dũng, một lao động đã về hưu cho biết. Dịp tết các thường tìm kiếm viec lam nguoi lao dong thời vụ để thêm khoản thu nhập cho gia đình. Do không có khả năng chuyên môn nên bác lựa chọn việc chuyển hàng. Công việc này tuy vất vả nhưng thu nhập khá ổn.

Sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa

Tết nguyên đán là dịp các gia đình sửa chữa, tân trang nhà cửa. Rất nhiều gia chủ còn phàn nàn rằng họ không tìm được người làm xây dựng hay giúp việc vì dịp này lao động tỉnh lẻ đã về quê ăn tết. Thông thường nhân công trong thời điểm này rất cao, có thể gấp đôi ngày thường trong năm. Đây là cơ hội để các lao động nhàn rỗi có thể tìm cho mình viec lam nguoi lao dong phù hợp, tăng thu nhập cho gia đình. Không ít lao động ngành xây dựng đã chăm chỉ ở lại kiếm thêm việc làm, nhận sửa chữa, gia cố nhà cửa trong những ngày sát tết. Tuy có về quê ăn tết chậm hơn mọi người nhưng thu nhập họ nhận được không hề ít và khối lượng công việc làm không xuể.

can-tim-viec-lam-ban-hang-tai-ha-noi-1

Cộng tác viên bán hàng

Do nhu cầu mua bán của người dân tăng cao cho tới tận những ngày sát tết. Các cửa hàng có nhu cầu tìm thêm lao động giúp cho việc bán hàng. Đây là dịp các lao động nữ có thể tìm kiếm viec lam nguoi lao dong. Công việc bán hàng thường không vất vả và nặng nọc nên phù hợp với các chị em. Nhân dịp nghỉ lễ chị em có thể tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập. Hơn nữa công việc bán hàng rất năng động và vui nhộn trong không khí tết. Nhờ đó chị em có thể cảm nhận được không khí tết tươi vui và nhộn nhịp hơn.

Lan Anh

Bình luận