Tháng Mười Hai cơ hội săn việc làm hoàn hảo

0
240

Năm hết Tết đến, có lẽ bạn cũng đang quyết định sẽ tạm hoãn mọi công cuộc săn việc làm của mình sang một bên để ăn chơi qua hết Tết. Tuy nhiên, trước khi nghỉ ngơi, bạn nên cân nhắc một chút. Tháng Mười Hai thời điểm hoàn hảo để săn việc làm mà bạn không biết.

Tại sao tháng Mười Hai, thời điểm ai cũng có suy nghĩ ăn chơi và nghỉ ngơi lại là cơ hội san viec lam không nên bỏ lỡ. Dưới đây là những lý do cho câu nói có vẻ đầy mâu thuẫn.

  1. Ít sự cạnh tranh

Lý do này không có gì phải ngạc nhiên, bởi trong khi hầu hết mọi người đều đang tất tả ngược xuôi đến chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm và đầu năm sắp đến, thì sự cạnh tranh cho các vị trí việc làm sẽ “giảm nhiệt” mặc dù nhu cầu tuyển dụng vẫn cao.

Vì thế, với số lượng người ứng tuyển ít hẳn như thế, cơ hội san viec lam dường như dễ dàng hơn nhiều cho bất kỳ ai chớp lấy nó. Do đó, bạn đừng mắc phải sai lầm mà nghĩ rằng tháng Mười Hai chỉ là một tháng ăn chơi và nghỉ ngơi.

  1. Sử dụng tối đa ngân sách trong các doanh nghiệp

Bên cạnh những công việc dựa trên nhu cầu, thì một vài doanh nghiệp còn có nhu cầu sử dụng hết triệt để nguồn ngân sách đã được phân bổ sử dụng trong năm. Có nghĩa rằng các vị trí nhân sự mới sẽ được mở và các quyết định tuyển dụng sẽ được thực thi ngay tức thì.

Các khoản vượt mức hay số tiền dư thừa thường không thể chốt lại sớm, mà phải gần hết năm các doanh nghiệp mới thống kê được. Vì lẽ đó, tháng cuối năm là lúc doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển dụng, cơ hội san viec lam cho bạn chính là lúc này.

Nếu bạn đã có một danh sách các công ty yêu thích trong tầm ngắm, vậy thì chỉ cần rà lại danh sách và san viec lam phù hợp với mình ngay thôi.

san-viec-lam
Tháng Mười Hai thời gian săn việc làm hiệu quả
  1. San viec lam vào tháng 12 dễ dàng hơn

Một trong những thế mạnh khi nộp đơn ứng tuyển việc làm trong tháng Mười Hai là sự quan tâm khác biệt mà bạn nhận được. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự lơ là ngay ở những người sắc bén nhất và vì thế họ trở nên hào hứng hơn với những ứng viên nào nhiệt tình đến cùng.

Ít hồ sơ dự tuyển đồng nghĩa với việc các công ty sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét lỹ lưỡng hồ sơ, trò chuyện phỏng vấn và dành nhiều sự chăm chút đầu tư cho quá trình tuyển dụng. Đây là điều rất tốt cho bạn, nếu bạn là một ứng viên chất lượng.

Để giúp bạn dễ dàng san viec lam trong tháng Mười Hai, website canvieclam.com đã cung cấp sẵn một khối lượng tin tuyển dụng đảm bảo và chất lượng trên trang. Bạn chỉ cần truy cập ngay website và tìm việc thôi.

V.K.S.

Bình luận