Thỏa thuận lương khi tìm việc và những bài học đắt giá

0
262

Cho dù bạn mới đi làm hay đã có nhiều năm kinh nghiệm, bạn thích hay ghét việc thỏa thuận lương trong khi tìm việc, thì việc tích lũy thêm vài mẹo thỏa thuận lương để đạt được những gì mình muốn là không thừa.

Mức lương thường là một trong những mục rất được quan tâm trên các website timf vieecj như canvieclam.com. Không chi thế, đây còn là một trong những điểm quan trọng để bạn có được nhận việc hay không.

Hãy để canvieclam.com chia sẻ cho bạn một số bài học đắt giá về thỏa thuận lương trong quá trình timf vieecj bên cạnh những thông tin timf vieecj làm bổ ích.

  1. Không thỏa thuận

Đây là lỗi phổ biến nhất trong quá trình timf vieecj, nhiều ứng viên chấp nhận mức lương do nhà tuyển dụng đưa ra mà không có phản biện nào.

Đồng ý mức lương do nhà tuyển dụng đưa ra có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận nhiều hậu quả về tài chính sau này, mức lương thấp và tỉ lệ tăng lương thấp, dần dần năm này qua năm khác, bạn sẽ chán ghét công việc và nhà tuyển dụng.

  1. Tiết lộ mức lương bạn sẽ chấp nhận ngay từ đầu

Chìa khóa vàng chính là không tiết lộ quá nhiều thông tin trong quá trình thương lượng về lương. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi về mức lương tại các công ty cũ và mức lương mong muốn hiện nay của bạn.

Trong những tình huống này, bạn phải rất cẩn thận với những gì mình sẽ trình bày, càng trì hoãn tiết lộ thông tin càng giúp bạn dễ dàng thỏa thuận lương sau này.

tim-viec
Thỏa thuận lương thành hay bại ảnh hưởng đến công việc của bạn

  1. Không có sự chuẩn bị cho quy trình thỏa thuận

Hãy tìm hiểu về nhà tuyển dụng tương lai về phương diện mức lương, chính sách thỏa thuận, chế độ thưởng trước khi nộp đơn ứng tuyển. Ngay cả khi bạn quyết định không thỏa thuận thì ít ra bạn vẫn có sự hiểu biết hơn về thị trường nhân lực và giá trị của bản thân.

  1. Đề cập về lương quá sớm

Kiên nhẫn là điều phải có khi đề cập đến vấn đề lương. Bạn càng để lâu thì càng có nhiều thuận lợi trong quá trình thỏa thuận lương. Thời điểm thích hợp nhất để thỏa thuận lương là khi bạn biết mình đã đến được những vòng phỏng vấn cuối cùng.

Lúc này, bạn nên hỏi về lương thưởng, chế độ bảo hiểm và các quyền lợi khác. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đoan ra các ứng viên chỉ quan tâm đến tiền trong quá trình phỏng vấn và biết được cách sẽ thỏa thuận như thế nào về sau.

  1. Không yêu cầu nhà tuyển dụng xác nhận thỏa thuận bằng văn bản

Trong quá trình timf vieecj, sau khi thỏa thuận lương thành công, bạn phải yêu cầu nhà tuyển dụng xác nhận lại bằng văn bản. Nếu phía nhà tuyển dụng cố tình lảng tránh, bạn phải cân nhắc lại về việc có ký vào hợp đồng làm việc tại công ty hay không.

V.K.S.

Bình luận