Tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng bằng cách nào?

0
398

Với sự tiện lợi cũng như hữu dụng của mạng internet thì việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm của nhà tuyển dụng không hề khó. Chỉ cần bạn bớt chút thời gian thì sẽ có rất nhiều thông tin. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số cách tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng.

Tìm kiếm tại các trang việc làm

Thông tin về nhà tuyển dụng sẽ được các trang việc làm cập nhật đầy đủ, có thông tin việc làm bắt buộc phải có thông tin công ty, doanh nghiệp. Có thể xem đây là cách tìm kiếm nhanh nhất, bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm Google là sẽ có thể tìm ra được rất nhiều trang khác nhau. Một trong những địa chỉ uy tín cho bạn là canvieclam.com, đây không đơn giản là một trang tuyển dụng.

lam-sao-de-co-duoc-mot-viec-lam-ngay-khi-chua-co-kinh-nghiem-2
Tìm kiếm tại trang việc làm để biết thông tin nhà tuyển dụng

Với canvieclam.com bạn có thể tìm cho mình nhiều nhà tuyển dụng về công việc khác nhau. Không hề giới hạn về sự đa dạng công việc, lao động phổ thông, chuyên ngành đều có thể có được thông tin bổ ích.

Website của nhà tuyển dụng

Khi bạn xác định được công ty rồi thì đừng bỏ qua website chính thức của nhà tuyển dụng. Đây được xem là bộ mặt cũng như yếu tố đánh giá sự uy tín đầu tiên của công ty đó với bạn. Những thông tin về: sự hình thành, lĩnh vực, tin tức, thành tựu, cách thức liên hệ, địa chỉ … đều sẽ được đăng tải đầy đủ tại đây.

Hội chợ việc làm

Là một trong những hình thức để nhà tuyển dụng và người tìm việc giao lưu, trao đổi, gặp gỡ nhau tìm kiếm cơ hội cho cả hai bên. Chính vì vậy, đây là nơi để bạn tìm hiểu rõ được thông tin của công ty, doanh nghiệp.

Báo giấy

Cái thời công nghệ thông tin chưa phát triển, thịnh hành hoặc không có thiết bị kết nối mạng thì thông tin việc làm tìm tại báo giấy, ti vi… là hình thức chủ yếu và vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Bạn có thể tìm đọc các báo như: Lao động, báo Mua & bán… để tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đó không phải hình thức tuyển dụng hiệu quả nên nhiều nhà tuyển dụng không thực hiện thường xuyên.

tim-kiem-thong-tin-nha-tuyen-dung-bang-cach-nao-2
Bạn cũng có thể sử dụng báo giấy

Tiếp cận thông qua mạng xã hội

Sự lan tỏa của mạng xã hội như: Facebook, Google+, Twitter… không hề nhỏ, ngược lại rất lớn. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin doanh nghiệp tại đây, hơn nữa lại còn có sự tương tác cao để bạn có thể nắm rõ hơn nhà tuyển dụng…

Như vậy, trên đây là 5 cách tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng khá là hiệu quả cho bạn. Và cũng đừng quên truy cập vào canvieclam.com để tìm kiếm cơ hội việc là và tìm được nhà tuyển dụng phù hợp với những thông tin chính xác nhất nhé.

Sam

Bình luận