Tìm kiếm việc làm tại Hà Nội có dễ không?

0
467

Nếu nói tiem kiem viec lam tại Hà Nội dễ cũng đúng, mà nói tìm việc làm tại Hà Nội khó cũng không hề sai tí nào. Bởi không phải khi nào cơ hội cũng đến với chúng ta nhanh chóng, thậm chí lại là tại một thành phố với hàng ngàn công việc chờ đợi người tìm việc như Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn có tìm được việc hay không một phần lại dựa vào chính khả năng của bạn. Dù đó là thành phố nào, tỉnh nào nếu như khả năng của bạn đáp ứng được yêu cầu công việc thì luôn luôn có những cơ hội tìm đến bạn và dễ dàng bạn tìm được công việc phù hợp.

tim-kiem-viec-lam-tai-ha-noi-co-de-khong-1
Tìm kiếm việc làm tại Hà Nội có dễ không?

Bạn cũng không nên bắt lỗi không tìm được việc cho mình vì bạn không nắm trong tay tấm bằng đẹp nên đi xin việc không ai để ý đến. Hay bạn luôn nghĩ Hà Nội giờ đông người ở rất nhiều nơi đến nên tỉ lệ chọi của mình cao nên khó lòng mà xin được việc. vân vân và vân vân…

Điều đầu tiên bạn nên bỏ qua những suy nghĩ này ra khỏi đầu. Có thể nói một tấm bằng đẹp chính là điều kiện để bạn tiem kiem viec lam thuận lợi. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, các nhà tuyển dụng ngoài bằng cấp còn quan tâm một yếu tố hơn đó là bạn có làm được việc không, có kinh nghiệm ở lĩnh vực đó chưa nhiều hơn… Hơn nữa, nếu bạn có năng lực, bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, đừng quá đổ lỗi cho yếu tố khách quan mà hãy quan tâm đến yếu tố chủ quan là chính mình trước đã.

Cho nên, thay vì tiem kiem viec lam phù hợp với mình trong thời gian lâu dài thì bạn hãy thử làm những công việc chưa mấy phù hợp nhưng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm. Dù đó không phải là việc tốt nhất, hãy nhìn vào thực tế, bạn cần gì, xã hội cần gì, công việc với mức lương tạm chấp nhận được sẽ cho bạn kinh nghiệm, học hỏi được nhiều hơn. Từ kĩ năng thực hành cho đến kĩ năng mềm như giao tiếp, xử lí tình huống… mà những công việc này ở Hà Nội rất nhiều. Không khó để bạn tìm được việc đúng không?

tim-kiem-viec-lam-tai-ha-noi-co-de-khong-2
Khởi đầu bằng công việc trái ngành cũng không hề tồi

Và để tiem kiem viec lam tại Hà Nội nhanh và tiện lợi nhất thì bạn có thể tìm đến những trang tìm việc làm trực tuyến có uy tín. Điển hình như canvieclam.com, được xem là một địa chỉ tìm việc tin cậy cho người tìm việc trong thời gian qua.

Canvieclam.com ngoài việc cung cấp cho bạn những thông tin việc làm của các ngành nghề khác nhau còn có những tư vấn, những bài chia sẻ kinh nghiệm khi tìm việc, cũng như điều cần thiết trong công việc… Để từ đó bạn sẽ tìm được công việc phù hợp và duy trì nó được lâu dài nhất.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tìm được việc nhanh nhất. Nhận thức được tốt nhất tình hình thực tế, đặc biệt là ở Hà Nội, chúc bạn may mắn.

Sam

Bình luận