Tìm kiếm việc làm thông nghệ thông tin

0
413

Học ngành công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì và viec lam cong nghe thong tin có nhiều không? Có dễ tìm việc không? Là một số trong rất nhiều những câu hỏi liên quan đến ngành công nghệ thông tin đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Học ngành công nghệ thông tin ra làm gì?

Trước hết muốn biết học ngành công nghệ thông tin sau này làm gì thì bạn phải nắm được ngành công nghệ thông tin là gì?

tim-kiem-viec-lam-cong-nghe-thong-tin-2
Công nghệ thông tin đang là ngành hot hiện nay

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ chuyên ngành bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính để sử dụng cho việc phân phối và sử lý dữ liệu, trao đổi, sử dụng thông tin, truyền và thu thập thông tin dưới những hình thức khác nhau. Có thể hiểu đơn giản nhất đó là công nghệ thông tin là công việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lí, truyền lưu trữ và khai thác thông tin.

Ngành học công nghệ thông tin rất đa dạng, từ các ứng dụng của điện thoại cá nhân cho đến các phần mềm quản lí của doanh nghiệp, hàng không, ngân hàng… đều thuộc công nghệ thông tin… Bạn có thể làm việc trong những công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc bất cứ một doanh nghiệp nào. Hoặc bạn có thể là một chuyên viên công nghệ thông tin tự do.

Sau khi ra trường bạn có thể làm một số công việc sau:

+ Lập trình viên: đây là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, công ty.

+ Chuyên viên sửa chữa các link kiện của máy tính…: bạn có thể làm những công việc như chế tạo, sửa chữa, lắp ráp các thiết bị phần cứng, bo mạch, bộ vi xử lí khác nhau.

+ Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: bạn sẽ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng của các phần mềm được lập trình viên tạo ra.

+ Chuyên viên quản lí dữ liệu, quản trị mạng, chuyên viên kĩ thuật phần cứng máy tính, phân tích thiết kế hệ thống…

+ Quản lí, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin khác nhau của công ty, doanh nghiệp.

+ Một vị trí mà rất nhiều muốn có đó là: giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin tại trường đại học, các cơ sở đào tạo liên quan đến viec lam cong nghe thong tin…

Có dễ tìm việc không?

Dù đang là một ngành hot và mức lương khá hấp dẫn nhưng để tìm một viec lam cong nghe thong tin thời buổi này cũng không phải dễ dàng. Thế nhưng, để giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình tìm việc làm ngành công nghệ thông tin thì canvieclam.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin thiết thực nhất về việc làm cũng như doanh nghiệp. Hỗ trợ bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm nhanh nhất.

Ngoài thông tin về việc làm chúng tôi còn cung cấp thông tin nhà tuyển dụng, những chia sẻ về kinh nghiệm có liên quan đến quá trình tìm việc cũng như các vấn đề xung quanh viec lam cong nghe thong tin hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ của canvieclam.con về nhu cầu tìm việc làm ngành công nghệ thông tin cũng như địa chỉ tìm việc uy tín cho bạn trong thời gian tìm việc. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Sam

Bình luận