Tìm việc làm ngành quản trị khách sạn có khó không?

0
411

Lĩnh vực du lịch của Việt Nam đang càng ngày càng phát triển, và cũng chính vì vậy mà hệ thống nhà hàng, khách sạn liên quan đến du lịch không ngừng mở rộng. Nhu cầu tìm nguồn nhân lực lớn, đặc biệt là quản trị khách sạn cũng là một cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ tiem viec làm. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thuộc ngành quản trị khách sạn vẫn khó mà tìm được cho mình công việc tốt.

Vậy, thực chất tiem viec lam ngành quản trị có khó không và để dễ dàng tìm được việc thì cần lưu ý những vấn đề gì?

tiem-viec-lam-nganh-quan-tri-khach-san-co-kho-khong-1
Ngành quản trị khách sạn đang là một ngành hot

Thứ nhất, nếu bạn học ngành quản lí khách sạn tốt, đủ thực lực thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Bạn không nên bỏ qua những vị trí nhỏ, bởi từ vị trí nhỏ ban đầu bạn mới có thể lên tới vị trí cao hơn khi có đủ kinh nghiệm và thực lực vững chắc. Đừng ngại và cảm thấy xấu hổ khi mới xin vào làm bạn phải làm ở công việc buồng phòng, hay lễ tân… thực ra chính những công việc vị trí thấp này lại có lợi cho bạn trong việc quản lí khách sạn sau này. Chính vì vậy, phải biết rõ thực lực của bản thân cũng như thử thách công việc ở vị trí thấp, nó sẽ tạo nền tảng để cho bạn xin việc sau này dễ dàng hơn.

Thứ hai, trau dồi kĩ năng giao tiếp, quản trị khách sạn cần có cách ứng xử thông minh, kỹ năng giao tiếp tốt. Hiện nay, các trường đại học hay cao đẳng đều có liên kết đối với các nhà hàng, khách sạn để bạn có thể thực hành, rèn luyện kĩ năng giao tiếp với khách hàng tốt hơn.

Thứ ba, cố gắng trang bị cho mình ít nhất một ngoại ngữ: quản trị khách sạn không chỉ phải tiếp xúc với khách hàng trong nước, có lúc bạn sẽ gặp khách hàng nước ngoài. Vì vậy, đừng xem nhẹ yêu cầu khả năng ngoại ngữ trong công việc phải trau dồi thật tốt. Những khách sạn theo chuẩn quốc tế lại chính là những đối tượng nhà tuyển dụng có thể cho bạn mức lương cao và khả năng nghề nghiệp tốt. Tối thiểu bạn phải thông thạo tiếng Anh, tốt hơn thì bạn có thể học thêm ngôn ngữ khác phổ thông trên thế giới như: Pháp, Trung Quốc… nó sẽ có lợi cho quá trình xin việc của bạn rất nhiều.

tiem-viec-lam-nganh-quan-tri-khach-san-co-kho-khong-2
Ngoại ngữ là yếu tố cần để bạn xin việc dễ hơn

Thứ tư, không nhất thiết là học quản trị khách sạn phải làm quản trị ở khách sạn. Bạn có thể tìm kiếm công việc liên quan đến du lịch hoặc quản lí đều được. Hãy tham khảo một số việc làm mà canvieclam.com giới thiệu trong tiem viec làm ngành quản trị khách sạn mở rộng để khả năng tìm được việc cao hơn như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch. quản lí doanh nghiệp, quản lí, nhân viên lễ tân, giáo viên giảng dạy liên quan ngành quản lí khách sạn…

Như vậy, có thể nói một điều rằng, tuy tiem viec vô cùng khó khăn nhưng nếu bạn xác định được năng lực cũng như có vốn kiến thức, không quá đặt nặng vấn đề chỉ có thể làm quản trị khách sạn mới phù hợp với tôi mà không thử vị trí khác. Nếu còn nhiều thắc mắc cần thư vấn hãy đến với canvieclam.com để được giải quyết.

Sam

Bình luận