Vì sao ứng viên ưu tiên xin việc làm tphcm?

0
412

Thành phố Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu về số lượng ứng viên tìm việc trên thị trường việc làm hiện nay. Lý do vì sao mà ứng viên luôn ưu tiên xin việc làm tphcm đến như vậy?

Môi trường làm việc năng động nhất Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố tấp nập và dẫn đầu nền kinh tế cả nước. Khi lựa chọn Việt Nam là địa điểm đầu tư và phát triển, các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn ở nước ngoài thường đặt trụ sở đầu tiên là thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy môi trường làm việc ở nơi đây rất hiện đại và năng động. Ứng viên khi trúng tuyển sẽ có cơ hội làm việc làm môi trường tốt nhất Việt Nam. Không những vậy môi trường này còn giúp ứng viên thu nhận được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tác phong làm việc tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà đối tượng sinh viên mới ra trường thường lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là môi trường lập nghiệp và thị trường xin việc làm tphcm chưa ngày nào hết nhộn nhịp.

xin-viec-lam-tphcm
Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và sầm uất nhất hiện nay

Xin việc làm tphcm thu nhập hấp dẫn

Là thành phố hiện đại bậc nhất và có đời sống cao nhất hiện nay, khi xin việc làm tphcm cũng có mức thu nhập dành cho ứng viên cao nhất cả nước. Trung bình mặt bằng thu nhập tại đây cao hơn 30-50% so với các tỉnh thành khác trên cả nước. Chính vì vậy mà ứng viên đổ xô về thành phố này lập nghiệp không ít. Họ kì vọng sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn so với cùng một vị trí làm việc tại nơi khác. Theo mặt bằng của ngành tài chính ngân hàng, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường được nhận mức lương khởi điểm là 8.000.000-10.000.000 đồng trong khi tại thủ đô Hà Nội, mức lương khởi điểm chỉ từ 5.000.000-7.000.000 đồng. Nhìn vào mức lương này ta có thể thấy sự chênh lệch đáng kể giữa mức lương của ứng viên hiện nay. Tuy nhiên do đời sống tại thành phố Hồ Chí Minh đắt đỏ hơn nên mức lương trên cũng không quá dư dả khi sinh hoạt tại đây.

Số lượng tuyển dụng nhiều

Là thành phố có diện tích lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất lớn. Mỗi năm thị trường việc làm tphcm tuyển dụng hàng trăm ngàn lao động từ phổ thông tới các chuyên ngành cao cấp. Chính vì vậy mà tỷ lệ ứng viên tìm được việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh cao hơn hẳn các nơi khác. Không tin ứng viên sau thời gian dài tìm việc thất bại tại các tỉnh thành khác đã thành công xin việc làm tphcm.

Lan Anh

Bình luận